5 ưu tiên khi khách ngoại tỉnh mua nhà Hà Nội cho con

Khách hàng ngoại tỉnh thường chọn những dự án gần trường con học, có đầy đủ pháp lý, an toàn và bàn giao hoàn thiện với chất lượng tốt.

Giá nhà thuê tăng, lo lắng về an ninh là hai trong số những lý do khiến nhiều bậc phụ huynh các tỉnh quyết định mua nhà cho con ngay khi vào đại học. Vị trí, chất lượng, pháp lý… luôn được nhóm khách hàng này cân nhắc kỹ khi chọn mua nhà, đại diện chủ đầu tư Vietracimex nhận định.

Vị trí

Yếu tố vị trí trong bất động sản luôn được nhóm khách hàng ở tỉnh quan tâm. Tuy nhiên, tiêu chí được đặt lên hàng đầu không phải gần trung tâm mà là gần trường con học, tiện đường về nhà.

Chị Lê Thanh Mai (Thái Nguyên) cho biết, con chị sang năm mới thi đại học nhưng cả gia đình đã định hướng cho em thi Học viện Báo chí Tuyên truyền. Vì thế, ngay từ bây giờ, chị đã tìm hiểu các dự án khu Cầu Giấy, Phạm Hùng.

Hinode City và Times City là những dự án được khách hàng các tỉnh lân cận phía Nam Hà Nội quan tâm.

Đại diện một sàn bất động sản ở Hà Nội cho biết, khách hàng đến từ các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang hoặc có con học tại các trường Bách Khoa, Xây dựng, Kinh tế Quốc Dân, Kinh doanh Công nghệ, Đại học Y Hà Nội… đa số quan tâm đến các dự án phía Nam Hà Nội như Times City, Hinode City. Các dự án đó đều nằm trên mặt đường Minh Khai, gần các trường đại học lớn mà lại dễ di chuyển về các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Chất lượng công trình

Theo đại diện chủ đầu tư Vietracimex, hiện nay tâm lý “ăn chắc mặc bền” vẫn ảnh hưởng lớn tới quyết định của cha mẹ khi mua nhà ở Thủ đô cho con cái. Căn nhà mua cho con từ khi đi học có thể sẽ là nơi an cư hoặc một khoản đầu tư, tích lũy lâu dài.

Vì vậy, khác với nhiều khách hàng ở Hà Nội, khách tỉnh quan tâm nhiều hơn tới yếu tố chất lượng công trình. Nắm bắt tâm lý này, nhiều chủ đầu tư đã công khai cả những thông số kỹ thuật, kết cấu sàn dầm, quy chuẩn thiết kế của dự án nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu chi tiết của các bậc phụ huynh.

Yếu tố an ninh, an toàn

Hiện nay, đa số các dự án căn hộ cao cấp đều đáp ứng được các yêu cầu về an ninh với hệ thống camera giám sát, nhân viên an ninh trực 24/7, khóa vân tay hay chuông hình cửa tiện cho việc quan sát khách thăm. Bên cạnh đó, yếu tố an toàn cũng được khách hàng chú trọng do vậy họ dành thời gian tìm hiểu kỹ hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thang thoát hiểm…

Chủ đầu tư Vietracimex cho biết chấp nhận tốn gấp 1,8 – 2 lần so với chi phí thông thường để đầu tư các thiết bị phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn NFPA

Về khía cạnh này, Hinode City của chủ đầu tư Vietracimex là một dự án được đánh giá cao sau khi công bố chi tiết về hệ thống thang thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy với các thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn NFPA (Tiêu chuẩn của hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Mỹ) đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Tính pháp lý

Một trong những mối quan tâm của khách hàng tỉnh mua căn hộ là tính pháp lý dự án. Theo đại diện Vietracimex, dự án có sổ đỏ sở hữu lâu dài, không thế chấp ngân hàng và có đủ điều kiện giải chấp theo tiến độ bán hàng sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Tiêu chuẩn bàn giao

Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản thường chọn các hình thức bàn giao thô,  hoàn thiện cơ bản hoặc bàn giao hoàn thiện đầy đủ. Với điều kiện khá xa dự án, phụ huynh ở các tỉnh thường ưu tiên chọn những dự án bàn giao đầy đủ để giảm thiểu việc đi lại, thiết kế, giám sát thi công nội thất sau khi nhận nhà.

Tuy nhiên, khi chọn gói bàn giao này, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ các thiết bị nội thất mà chủ đầu tư sử dụng tránh tình trạng phải trả tiền cho những thiết bị hoàn thiện kém chất lượng.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng, ở phân khúc căn hộ cao cấp, nhiều chủ đầu tư cũng mạnh tay trang bị những thiết bị nội thất cao cấp, hoàn thiện đầy đủ các hạng mục như điều hòa multi âm trần, tủ quần áo, thiết bị vệ sinh, bếp, lò nướng…  Tiêu biểu, dự án Hinode City còn bàn giao hoàn thiện tới tận ban công (đối với tòa tháp sắp ra mắt của dự án).

Hinode City bàn giao hoàn thiện tới cả ban công căn hộ.

Ngoài 5 yếu tố trên, khách hàng cần tìm hiểu về thiết kế căn hộ, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án… để chọn được căn hộ ưng ý.

Thông tin chi tiết về dự án Hinode City xem tại: https://hinodecity-vietracimex.com/

Hotline: 09.4334.6898 – 09.3434.6898

TẢI BẢNG GIÁ DỰ ÁN